อัพเดทตลาดโลก: หุ้นเอเชียแปซิฟิกร่วงทั่วกระดานหลังพันธบัตรสหรัฐพุ่งขึ้น โดย
2024-05-30 12:10:05
more 
481

- หุ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเปิดตลาดแบบเชิงลบในวันนี้ สะท้อนถึงการปรับลดลงในนิวยอร์กเนื่องจากอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่สูงขึ้นทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง

ดัชนี ของออสเตรเลีย ของเกาหลีใต้ และ ของญี่ปุ่น ลดลง 0.7% 1% และ 2% ตามลำดับ

ดัชนีหลักในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ก็ปรับตัวลดลงในวันพุธเนื่องจากอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบเดือน ดัชนี และ ทั้งหมดมีการปรับตัวลดลง

นักลงทุนได้ปรับความคาดหวังเกี่ยวกับวิธีการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจปรับอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ โดยเฉพาะหลังจากที่ Neel Kashkari ประธานเฟดแห่งมินนิอาโปลิสเตือนว่าธนาคารกลางอาจจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในระดับสูงไปเป็นระยะเวลานานขึ้นเพื่อให้ได้ความชัดเจนเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อ

สำหรับหุ้นรายตัว Corporation (NYSE:) พุ่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังจาก ConocoPhillips (NYSE:) ตกลงที่จะซื้อกิจการบริษัท อย่างไรก็ตาม (NASDAQ:) ร่วงลงอย่างมากหลังมีการปรับลดแนวโน้มบริษัท

ในขณะเดียวกัน หุ้นจีนปิดตลาดสูงขึ้น เนื่องจากการสนับสนุนนโยบายอสังหาริมทรัพย์ใหม่จากเมืองต่าง ๆ ในจีนและการยกระดับความคาดหวังต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจโดย IMF อย่างไรก็ตาม หุ้นฮ่องกงปิดตลาดลดลงหลังถูกดดันจากหุ้นเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภค

หุ้นญี่ปุ่นก็ปิดลดลงเช่นกันหลังหุ้นกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องจักรปรับลดลง หุ้นอินเดียปิดตลาดลดลงจากการขาดทุนในหุ้นกลุ่มธนาคาร

ในยุโรป ดัชนี ของสหราชอาณาจักร ของเยอรมนี และ ของฝรั่งเศส ต่างก็ปรับตัวลง ในบรรดาหุ้นที่เคลื่อนไหวมากที่สุด Ocado (LON:) Group PLC ร่วงลงมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ขณะที่ Ithaca Energy (LON:) PLC กลายเป็นหุ้นที่ทำกำไรมากที่สุด

ลงทุนหุ้นอเมริกาแบบมือโปร เข้าถึงเครื่องมือตัวช่วยในการลงทุน investingPro รับส่วนลด 10% เพียงกรอกคูปองโค้ด THNEW2024 ที่หน้าชำระเงิน สมัครใช้งานได้แล้ววันนี้

Statement:
The content of this article does not represent the views of fxgecko website. The content is for reference only and does not constitute investment suggestions. Investment is risky, so you should be careful in your choice! If it involves content, copyright and other issues, please contact us and we will make adjustments at the first time!

Related News

您正在访问的是FxGecko网站。 FxGecko互联网及其移动端产品是中国香港特别行政区成立的Hitorank Co.,LIMITED旗下运营和管理的一款面向全球发行的企业资讯査询工具。

您的IP为 中国大陆地区,抱歉的通知您,不能为您提供查询服务,还请谅解。请遵守当地地法律。