News Detail

หุ้น Sony ร่วงแรง หลัง Microsoft เข้าซื้อ Activision โดย
2022-01-19 15:15:09
 
1522
หุ้น Sony ร่วงแรง หลัง Microsoft เข้าซื้อ Activision © Reuters.

โดย Gina Lee

– หุ้นของ Sony Corp. (T:6758) ร่วงกว่า 10% ในวันพุธหลัง Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) บริษัทคู่แข่งเข้าซื้อกิจการผู้พัฒนา Activision Blizzard Inc (NASDAQ:ATVI) มูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 68.7 พันล้านดอลลาร์

หุ้นในโตเกียวของบริษัทร่วงลง 10.22% เป็น 12,775 เยน (หรือคิดเป็น 111.41 ดอลลาร์) เมื่อเวลา 23:58 น. ET (4:58 น. GMT)

PlayStation ของ Sony (NYSE:SONY) เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นคู่แข่งกับ Xbox ของ Microsoft อย่างไรก็ตาม การเข้าซื้อกิจการของ Activision ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์วิดีโอเกม "Call of Duty" จะช่วยเพิ่มการขยายตัวของบริการสมัครสมาชิก Game Pass ของ Microsoft

Sony ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายสตูดิโอเกมภายในบริษัทในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ Sony ได้รับความนิยมอย่างเอกสิทธิ์มากมาย เช่น แฟรนไชส์ ​​"Spider-man" สิ่งนี้ทำให้ Microsoft พยายามดิ้นรนเพื่อตามให้ทัน

อย่างไรก็ตาม “Sony จะต้องพบกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในการยืนหยัดในสงครามครั้งนี้” Amir Anvarzadeh นักยุทธศาสตร์การตลาดของ Asymmetric Advisors กล่าวเตือนในหมายเหตุ

สัญญาณที่บ่งบอกว่าบริษัทกำลังปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ล่าสุด Sony ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดโลกเสมือนจริง และได้ประกาศรายละเอียดชุด VR รุ่นต่อไปเมื่อต้นเดือน แต่ผู้เล่นในตลาดรายอื่น ๆ เช่น Facebook (NASDAQ:FB) หรือที่ขณะนี้รู้จักกันในนาม Meta Platforms นั้นได้นำหน้าด้วยการลงทุนใน metaverse

ในขณะเดียวกัน PlayStation ซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักสำหรับ Activision อาจทำให้ Microsoft ล้ม Sony จากบัลลังก์

ผู้สังเกตการณ์ในอุตสาหกรรมบางคนเชื่อว่าความสามารถในการทำงานบนหลายแพลตฟอร์มมีความสำคัญต่อ metaverse ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกม ช็อปปิ้ง และทำงานได้อย่างอิสระ

เทคโนโลยีคลาวด์ที่ก้าวหน้าตลอดเวลายังทำให้ความน่าดึงดูดใจของฮาร์ดแวร์เกมขนาดใหญ่ที่เคยเป็นมาจนถึงตอนนี้ของ Sony และ Microsoft ได้

Atul Goyal นักวิเคราะห์ของ Jefferies เขียนไว้ในบันทึกของลูกค้าว่า "หาก Microsoft ยังคงให้บริการเกมเหล่านี้บนแพลตฟอร์ม PlayStation นั่นแสดงว่ามันอาจวางตำแหน่งตัวเองสำหรับ metaverse ในระยะยาว"

Statement:
The content of this article does not represent the views of fxgecko website. The content is for reference only and does not constitute investment suggestions. Investment is risky, so you should be careful in your choice! If it involves content, copyright and other issues, please contact us and we will make adjustments at the first time!